Tự làm sạch tay – Bảo vệ bản thân khỏi coronavirus

Bây giờ trong khi có công thức của WHO cho một chất khử trùng tay DIY, nó cần các thành phần mà bạn không thể dễ dàng tự mình tìm ra. Trong số những người khác, nó cần nước vô trùng và máy đo độ cồn, cần thiết để đo nồng độ cồn và glycerol trong sản phẩm cuối cùng. Chỉ từ những điều này, có thể thấy rằng nó hoàn toàn dành cho các cơ sở y tế hoặc cho các khu vực nơi mà các thành phần thương mại khó đến hơn.

Vì vậy, đối với chất khử trùng tay của riêng bạn, đây là những thành phần đơn giản hơn mà bạn có thể dễ dàng mua ở các hiệu thuốc, nhà thuốc hoặc siêu thị địa phương:

– 2/3 chén rượu xát

– 1/3 cốc gel lô hội

– bát trộn

– cái thìa

– ống khói

– 4 hộp đựng xà phòng lỏng hoặc chai xịt

– nhãn dính hoặc băng keo

– bút đánh dấu hoặc bút

– 5 – 10 giọt tinh dầu (tùy chọn)

Bạn cũng nên lưu ý rằng nếu các chất khử trùng tay không có Aloe Vera hoặc các hóa chất khác như glycerin bảo vệ da khỏi tác động bất lợi của rượu, thì cuối cùng bạn sẽ có bàn tay thô ráp và khô. Bạn luôn phải cân nhắc điều này khi đưa ra pha chế của riêng mình.

Hướng dẫn:

  1. Trộn cồn và gel lô hội trong bát trộn bằng thìa. Khuấy liên tục cho đến khi có vẻ như nó được pha trộn với nhau.
  1. Khuấy trong 5 đến 10 giọt tinh dầu bạn chọn (hoa oải hương, bạc hà, bạch đàn hoặc chanh, trong số những loại khác). Điều này sẽ giúp loại bỏ mùi rượu mạnh. Bạn có thể bỏ nó đi nếu bạn không ngại mùi rượu.
  1. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ nhận được hỗn hợp 8oz mà bây giờ bạn có thể đổ vào hộp đựng xà phòng hoặc bình xịt bằng phễu.
  1. Đặt nhãn dính hoặc băng keo lên các chai và đánh dấu chúng để nhận dạng thích hợp.

Mặc dù không có gì hiệu quả bằng xà phòng và nước trong việc bảo vệ bạn khỏi coronavirus, một chất khử trùng tay DIY có thể thực hiện thủ thuật khi bạn ở một nơi không dễ dàng có bồn rửa. Sự tiện lợi và hiệu quả của chất khử trùng tay, đặc biệt là với lượng cồn phù hợp, sẽ giúp đảm bảo rằng bạn được bảo vệ mọi lúc mọi nơi. Trong việc chống lại bất kỳ loại vi-rút nào, luôn an toàn hơn là xin lỗi.

Sự bùng phát của coronavirus bắt đầu ở Vũ Hán, Trung Quốc, khi một trường hợp được xác nhận lần đầu tiên vào ngày 31 tháng 12 năm 2019. Gần một tháng sau, vào ngày 30 tháng 1 năm 2020, nó đã được tuyên bố là Tình trạng khẩn cấp về Y tế Công cộng. Tính đến ngày 10 tháng 3, đã có 113.702 trường hợp được xác nhận trên toàn thế giới với 4012 trường hợp tử vong. Chín mươi ba trong số các trường hợp được xác nhận là từ Canada với 39 và 36 đến từ British Columbia và Ontario, tương ứng. Có 14 trường hợp ở Alberta và 4 ở Quebec.


Nguồn bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *