Cách tốt nhất để khử trùng nhà của bạn

Dưới đây là một số khu vực trong nhà bạn nên đặc biệt chú ý khi dọn dẹp, tổng vệ sinh và khử trùng:

Phòng tắm

– Khử trùng đồ đạc và tay cầm không chỉ của bồn rửa và nhà vệ sinh, mà cả những ngăn kéo, chốt cửa sổ và tủ thuốc. Cũng bao gồm các món ăn xà phòng và tắm.

– Đặt khăn tay để sử dụng để làm khô tay sau khi rửa. Nó thậm chí là tốt nhất nếu bạn chỉ định một khăn tay cho mỗi người trong nhà của bạn.

– Hãy chắc chắn rằng bạn không giữ khăn ẩm trong phòng tắm. Đây là những chất mang tuyệt vời của các giọt coronavirus hơn bề mặt cứng.

Phòng bếp

– Khi bạn khử trùng cửa ra vào tủ đông và tủ lạnh của bạn, đừng quên làm tương tự với tay cầm của ngăn kéo rau và kệ bên trong.

– Ngâm túi hàng tạp hóa có thể tái sử dụng của bạn trong xà phòng và nước sau khi bạn sử dụng chúng. Chúng cũng có thể là vật mang virus, nếu bạn bỏ qua việc làm sạch chúng.

– Làm sạch và khử trùng ngăn kéo đồ bạc của bạn. Trong khi bạn nỗ lực để giữ cho đồ dùng bằng bạc của bạn an toàn để sử dụng, đừng quên làm sạch nơi giữ chúng.

– Nhà bếp là nơi bạn chuẩn bị thức ăn, vì vậy đây là một trong những nơi bạn nên chăm sóc nhiều nhất trong nhà. Đảm bảo rằng bạn giữ một danh sách kiểm tra tất cả các bề mặt có thể bạn cần làm sạch và khử trùng để bạn không bỏ sót thứ gì.

Phòng ngủ

– Vỏ gối là một trong những thứ có thể tìm thấy các giọt trong không khí, vì vậy chúng nên được giặt càng thường xuyên càng tốt.

– Nếu bạn có thùng rác trong phòng ngủ, hãy đảm bảo những thùng này được dọn sạch hàng ngày đặc biệt là nếu nó không được bảo hiểm. Đây là một nơi lý tưởng cho vi trùng tụ tập.

– Nhớ khử trùng tay cầm ngăn kéo, điều khiển từ xa, kéo rèm và công tắc đèn, thậm chí cả đèn cho đèn ngủ.

Các thiết bị điện tử

– Sử dụng cồn xát để làm sạch các thiết bị điện tử như máy tính xách tay và điện thoại di động. Đây là cách tốt nhất để khử trùng bề mặt của các thiết bị này mà không có nguy cơ làm hỏng nước. Khi cồn bay hơi đủ nhanh, bạn có thể lau nó trên thiết bị của mình bằng cách sử dụng một miếng vải sợi nhỏ.

Các mẹo khác:

– Rửa tay sau khi bạn dành thời gian với vật nuôi của bạn, đặc biệt là nếu bạn đã chạm vào chúng. Lông thú cưng là vật chủ có thể của các giọt coronavirus.

– Khử trùng máy hút bụi của bạn sau khi bạn sử dụng nó. Làm rỗng hộp của nó và lau bên trong nó bằng một miếng vải ngâm với dung dịch khử trùng. Hãy để nó khô hoàn toàn trước khi bạn đóng lại.

Tại thời điểm này của coronavirus, việc dọn dẹp và khử trùng nhà của bạn đảm bảo rằng bạn và gia đình của bạn được bảo vệ. Làm điều này sẽ đảm bảo rằng bạn là một phần của giải pháp chứ không phải là vấn đề liên tục gia tăng trường hợp được xác nhận ở Canada. Tính đến ngày 19 tháng 3, quốc gia này đã có 736 trường hợp được xác nhận nhiễm coronavirus với 256 trong số này đến từ Ontario và 231 từ British Columbia. Vì vậy, hãy có trách nhiệm và giúp ngăn chặn virus lây lan ngay từ nơi bạn đang ở.

Nguồn bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *