6 cách khử mùi nhà mới xây đơn giản cho nhà thơm mát

Sau khi được công ty vệ sinh công nghiệp quận 7 làm sạch nhà mới xây sạch sẽ và gọn gàng, bạn nên tiến hành khử mùi trước khi dọn vào ở bởi nhà mới sẽ còn mùi sơn và mùi nhà mới rất đặc trưng. 6 cách khử mùi giành cho nhà mới sau đây sẽ là giải pháp tuyệt vời cho bạn.

1. Mở cửa sổ để không khí lưu thông
2. Sử dụng muối nở (Baking Soda)
3. Khử mùi với lá trà khô, cafe
4. Sử dụng than hoạt tính
5. Làm nến với trái thơm khử mùi
6. Mua nến, túi thơm

1. Mở cửa chính, cửa sổ để không khí lưu thông

Đây là cách tự nhiên nhất và thường được sử dụng nhiều nhất, một căn nhà thoáng gió sẽ tạo sự lưu thông không khí, qua đó giảm thiểu mùi nhà mới. Đồng thời bạn nên bật thêm máy hút mùi trong toilet và sử dụng quạt để tăng hiệu quả khử mùi.

2. Sử dụng muối nở (Baking Soda)

Sử dụng Baking Soda hay còn gọi là muối nở để khử mùi sơn nhà mới rất hiệu quả. Bạn hãy để một bát muối nở ngay bên cạnh các bức tường trong nhà, hoặc rắc một chút muối nở lên sàn nhà rồi sau đó dùng máy hút bụi hút sạch.

3. Khử mùi với lá trà khô, cafe


Bạn hãy đặt một bát trà khô, hạt cà phê rang hoặc bã cà phê ở một vài vị trí trong nhà. Với phương pháp này, không gian nhà bạn vừa loại bỏ bớt mùi hóa học của sơn, vừa có mùi cà phê hoặc mùi trà thoang thoảng dễ chịu.

4. Sử dụng than hoạt tính


Than hoạt tính là một vật liệu có tác dụng khử mùi sơn nhà mới cực kỳ hiệu quả. Chỉ trong vòng vài tiếng sau khi đã đặt một xô than hoạt tính nhỏ bên trong nhà, bạn có thể cảm thấy mùi sơn đã bớt nồng đi rõ rệt. Tuy nhiên bạn cũng nên cẩn thẩn bởi than có thể vào vấy bẩn bức tường mới sơn.

5. Làm nến với trái thơm khử mùi


Đây là một trong những cách khử mùi nhà mới hiệu quả và thông dụng nhất, không gian nhà bạn sẽ thêm sang trọng hơn nhờ mùi hương ngọt ngào lan tỏa từ trái thơm đi kèm ánh nến lãng mạn, rực rỡ.

6. Mua nến, túi thơm


Bạn có thể thắp nến trong nhà nhằm đốt các hợp chất hóa học tỏa ra từ sơn – nguyên nhân gây mùi khó chịu. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận đặt đĩa nến vào một chậu nước nhỏ để đảm bảo sự an toàn trong quá trình sử dụng.
Bên cạnh việc đốt nến, bạn cũng có thể mua thêm vài túi thơm có mùi hương tự nhiên treo xung quanh nhà để làm giảm bớt mùi sơn và làm thơm phòng.

Trên đây là những cách khử mùi hiệu quả cho căn nhà mới sau khi tiến hành vệ sinh công nghiệp quận 7. Chúc các bạn có được không gian sống sạch và thơm mát với căn nhà mới xây của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *